image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Đêm hội trăng rằm tại thôn 3 xã Tiên Thắng
Lượt xem: 34
Đêm hội trăng rằm tại thôn 3 xã Tiên Thắng

    Hàng năm cứ đến dịp Tết Trung thu, trẻ em trên cả nước nói trung và trong toàn xã nói riêng đều háo hức chào đón Chị Hằng, Chú Cuội, được phá cỗ ngắm trăng và rước đèn Ông Sao. Cùng với niềm vui hân hoan ấy, tối ngày 28/9/2023 (tức ngày 14/8 Âm lịch) thôn 3, xã Tiên Thắng long trọng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em Thiếu nhi tại Nhà Văn hóa thôn.

    Về dự “Đêm hội trăng rằm” có Đ/c Phạm Văn Với - Đảng ủy viên - Chủ tịch HND, cấp ủy phụ trách chi bộ;  Đ/c Vũ Văn Nga Phó bí thư chi bộ - trưởng thôn 3 và các ông, bà là Phó khu dân cư, Trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân, các em nhỏ đến tham dự, cổ vũ cho ngày hội Trung thu.

    Người xưa đã chọn ngày Rằm tháng 8 để làm tết trung thu - Tết trông trăng dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Quả là người xưa đã thấy được tâm hồn trẻ sáng trong sánh ngang với những gì sáng trong đẹp đẽ nhất của đất trời. Chăm lo cho các cháu giữ mãi được tâm hồn trong sáng ấy để các cháu có được cuộc sống đầy đủ về vật chất và tinh thần là mục tiêu, là đạo lý của người lớn, của các bậc cha mẹ và suy cho cùng cũng là điều sâu xa để loài người tồn tại và phát triển.

    Tại buổi đêm hội trăng rằm, ông Vũ Văn Nga - Phó bí thư chi bộ - Trưởng thôn 3, thay mặt cấp ủy chi bộ đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng.

  Tiếp đến các bạn thiếu niên, nhi đồng mang đến Đêm hội trăng rằm những tiết mục văn nghệ đặc sắc. 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

    Để động viên, khích lệ tinh thần của các cháu thiếu nhi, tại đêm hội trăng rằm ngày hôm nay, Ban chỉ đạo hè xã, Ban chỉ đạo thôn và chi hội nông dân, chi hội phụ nữ đã trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết trung thu.

Anh-tin-bai
Ông Phạm Văn Với - Đảng ủy viên,- Chủ tịch HND,, tặng quà của Ban chỉ đạo hè xã 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Ông Vũ Văn Nga - Trưởng thôn 3,  tặng 24 xuất quà trị giá 1.850.000 đồng cho thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2023

     Sau phần trao tặng quà, là các trò chơi dân gian, phá cỗ trông trăng;

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

      Hoạt động Đêm hội trăng rằm đã thành công tốt đẹp, để lại trong mỗi em niềm vui tươi và cảm nhận tràn đầy tình yêu thương dành cho thế hệ tương lai của đất nước. Để có được đêm phá cỗ Trung thu hôm nay, là sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, BCĐ hè, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn, khu dân cư, đặc biệt là sự ủng hộ của các gia đình với mong muốn cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đón 1 cái Tết Trung thu vui tươi, lành mạnh./.

                                                                       Tác giả: Phạm Văn Với – Chủ tịch Hội ND

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới