image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Truyền thông, khám bệnh cho Người Cao tuổi tại trạm y tế
Lượt xem: 26
Truyền thông, khám bệnh cho Người Cao tuổi tại trạm y tế 

    Trong cuộc sống thường ngày, ông cha ta thường truyền dạy cho con cháu phải luôn “kính lão, đắc thọ”. Đó là truyền thống, đạo lý, là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Người cao tuổi có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách, giữ vai trò quan trọng trong gia đình và có nhiều đóng góp cho xã hội. Việc chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần và tiếp tục phát huy vai trò của NCT là trách nhiệm của mỗi gia đình, của Nhà nước và toàn xã hội. Người cao tuổi có vai trò và vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, bởi họ vừa là người có kinh nghiệm, có kiến thức là của quý vô giá của đất nước, là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi luôn được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe (CSSK) NCT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người.

    Nhân ngày Quốc tế NCT 01/10 và nhân Tháng hành động vì NCT, Trạm y tế xã Tiên Thắng tổ chức buổi truyền thông, khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi năm 2023.

    Trên đây là một số hình ảnh tại buổi truyền thông, khám bệnh, chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi tại trạm y tế xã Tiên Thắng:

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

      Thực hiện Quyết định số 544/QĐ-TTg, ngày 25/04/2015 của Thủ tướng Chính phủ “Lấy tháng 10 hằng năm là Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”.  Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Tiên Thắng luôn quan tâm đến NCT tại địa phương, những năm qua đời sống nhân dân được cải thiện, tuổi thọ trung bình của người dân được nâng cao. Người cao tuổi xã nhà với sự mẫu mực về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, cùng với vốn trí thức, kinh nghiệm của mình đã góp phần tô thắm lên bức tranh của nông thôn mới kiểu mẫu Tiên Thắng ngày hôm nay.

    Thông qua buổi truyền thông, khám bệnh cho Người cao tuổi nhằm tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, vai trò, kinh nghiệm của người cao tuổi tham gia vào các hoạt động văn hóa, xã hội tại địa phương phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu, khả năng và thực hiện đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ của người cao tuổi. Tăng cường sức khỏe về thể chất và tinh thần của người cao tuổi; nâng cao chất lượng của Trạm y tế trong việc khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi; xây dựng môi trường thuận lợi để người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, vui chơi, giải trí. Nâng cao chất lượng đời sống vật chất người cao tuổi.

    Bên cạnh đó thông qua công tác truyền thông sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tạo môi trường đồng thuận và quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe NCT”. Nâng cao kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, tư vấn cho NCT có sự chủ động trong việc phòng tránh những loại bệnh mà người cao tuổi thường gặp như: (Bệnh huyết áp và các bệnh tim mạch khác, bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp, bệnh về tiêu hóa…) và thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp với tuổi và tình trạng sức khỏe của mình. Cung cấp thông tin cho NCT có thể tiếp cận những loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của NCT như thế nào, ở đâu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh của NCT và nhu cầu chăm sóc sức khỏe dài hạn của NCT tại gia đình, cộng đồng; tạo điều kiện thuận lợi cho NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

                                                               Tác giả: Phạm Thị Nhung – Trưởng trạm y tế                        

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới